Đánh đập cảnh sát tại tòa, bị can tội oa trữ tài liệu ấu dâm bị xử phạt thêm 23 năm tù

Một cư dân tại thị xã Tomball, ngoại ô cách Houston 34 dặm về phía tây bắc, đã phải trả một cái giá quá cao bằng những năm ngồi tù vì tội tấn công một nữ cảnh sát tòa án (bailiff) chỉ vài phút sau khi anh ta đã đồng ý thú nhận tội danh oa trữ tài liệu ấu dâm.

Đó là anh Jonathan Carriere, 19 tuổi, bị tuyên án thêm 23 năm tù ở về tội hành hung. Theo lời tường thuật của bà Kim Ogg, Biện Lý của Harris County, “anh ta đã hành hung một cách dã man một viên cảnh sát tại tòa chỉ vì bà này đang thi hành công vụ của mình, và do đó chúng tôi bắt anh ta phải chịu trách nhiệm.”

Trong phiên tòa xét xử vào tháng 9/2021, anh Carriere đã bị tuyên án 6 năm tù sau khi chịu thú nhận tội danh oa trữ tài liệu ấu dâm. Sau đó một nữ cảnh sát viên tòa án dẫn anh ta sang một phòng giam kế bên để chờ đợi các thủ tục pháp lý hoặc đưa về nhà tù. Khi cảnh sát viên tháo chiếc còng trên tay trước khi đẩy anh vào phòng giam tạm, anh ta bèn xoay người lại để tấn công người cảnh sát té xuống đất và hai người giằng co giành lấy khẩu súng trên người cảnh sát.

Vào lúc đó có một cảnh sát viên bên ngoài nghe có tiếng vật lộn nên chạy ra và thấy anh Carriere đang đè lên người nữ cảnh sát. Anh bèn xông đến và đá anh Carriere xuống đất trước khi còng tay lại và tống vào phòng giam.

Trong một phiên tòa sau đó, anh Carriere đã chịu nhận tội danh hành hung nghiêm trọng một nhân viên công lực và do đó phải lãnh thêm án 23 năm tù, với thời gian thụ án ít nhất là 12 năm..

Tin tức khác...