Dân thuê nhà vùng Houston chật vật với tiền thuê nhà tăng gần 15%

Càng ngày càng có nhiều cư dân đang chật vật đối phó với giá thuê nhà tăng cao trong thời gian gần đây. Nó khiến nhiều người phải dọn đi nơi khác, hoặc phải khó khăn để tìm được chỗ thuê nhà với giá vừa phải.

Thống kê của cơ quan ApartmentData.com cho biết tiền thuê nhà trong vùng Houston đã tăng lên 14.7% trong vòng 12 tháng qua, với giá thuê nhà trung bình là $1,200 mỗi tháng, tức là tăng hơn so với giá $1,050 cùng thời kỳ vào năm trước. Và tỉ lệ nhà được thuê mướn lên đến 91.5%, cho thấy số nhà trống không nhiều, khiến giới đi thuê nhà không dễ dàng tìm được chỗ thuê rẻ.

Nhiều cư dân đã bắt đầu than phiền rằng tiền lương của họ không đi kịp với đà tăng giá tiền thuê nhà. Đặc biệt là với những người không có được những công việc trả lương cao, việc có đủ tiền thuê nhà quả là một vấn nạn.

Các chuyên gia phân tích rằng mức tăng giá cao là vì nhiều yếu tố, trong đó có nhu cầu gia tăng tìm kiếm nhà để ở do sự tăng trưởng kinh tế và công việc tại địa phương, và số người quyết định dọn về Texas cũng tăng, trong khi mức độ xây cất những khu chúng cư mới lại có phần chậm lại. Thống kê của công ty CoStar cho biết là hiện nay nhu cầu cần có chỗ ở trong vùng Houston là phải có thêm 40,700 đơn vị, trong khi chỉ có thêm 18,700 đơn vị mới đã được xây cất trong năm 2021, cùng với khoảng 12,900 đơn vị khác được dự phóng là sẽ được hoàn tất trong năm nay.

Cùng lúc đó, những văn phòng quản lý các khu chúng cư nói rằng họ cũng phải đối phó với chi phí gia tăng như thuế gia cư, tiền điện nước, bảo hiểm và tiền lương cho nhân viên phục vụ, bảo trì v.v..

Tin tức khác...