Cư dân tỉnh bang Ontario sẽ còn phải tiếp tục đeo khẩu trang

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 30 tháng 7, chính quyền tỉnh bang Ontario đã công bố những đường hướng của tỉnh bang chuẩn bị cho việc tiến từ giai đoạn 3 sang giai đoạn mở cửa toàn diện.
Theo phát ngôn viên của bộ y tế tỉnh bang Ontario thì một khi guồng máy kinh tế của tỉnh bang này được mở cửa toàn diện, thì phần lớn những biện pháp ngăn ngừa trước đây như phải giữ khoảng cách xã hội sẽ không còn bắt buộc.
Tuy nhiên cũng theo lời người phát ngôn viên này thì một số các biện pháp vẫn được duy trì như phải thử nghiệm khi một người có những dấu hiệu bị covid, cũng như các cơ sở thương mại phải có biện pháp ngăn ngừa như làm cho phòng ốc thoáng khí, lau chùi phòng ốc thường xuyên..
Nhưng có một biện pháp sẽ được duy trì thêm một thời gian là cư dân trong tỉnh bang Ontario khi đi vào các chỗ công cộng như lên xe bus, vào các công sở.. sẽ phải đeo khẩu trang.
Người phát ngôn viên của bộ y tế nói là hiện nay nguy cơ của một làn sóng đại dịch nữa có thể xảy ra vì sự hoành hoành của loài vi rút biến thể delta.
Guồng máy kinh tế của tỉnh bang Ontario đã được mở cửa qua 3 giai đoạn : giai đoạn đầu vào ngày 11 tháng 6, giai đoạn thứ nhì vào ngày 30 tháng 6 và giai đoạn thứ ba vào ngày 16 tháng 7.
Tiêu chuẩn để cho chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa guồng máy kinh tế hoàn toàn là có ít nhất 80 phần trăm cư dân trên 12 tuổi được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi, và 75 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn.
Tính cho đến nay thì đã có 80.4 cư dân tỉnh bang Ontario được chủng ngừa 1 mũi và 68.4 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.
Trong một cuộc họp báo gần đây, tuy không loan báo ngày cho mở cửa lại hoàn toàn guồng máy kinh tế, nhưng thủ hiến Doug Ford đã nói là ngày mà tỉnh bang được mở cửa hoàn toàn cũng phải sau ngày 15 tháng 8?

Tin tức khác...