Công ty Hyundai thiết lập xưởng máy làm xe hơi chạy bằng điện và nhà máy làm bình điện ở Hoa Kỳ

Savannah, Georgia: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 14 tháng 10, công ty làm xe hơi Hyundai của Nam Hàn đã làm lễ động thổ việc xây cất một cơ xưởng làm xe hơi chạy bằng điện và một nhà máy làm bình điện xe hơi ở Hoa Kỳ.
Cơ xưởng làm xe hơi và bình điện của công ty Hyundai sẽ được xây cất ở thành phố Savannah, tiểu bang Georgia với kinh phí xây cất lên đến 5.5 tỷ Mỹ kim.
Theo dự tính thì vào năm 2025, cơ xưởng này sẽ sản xuất hàng năm 300 ngàn xe hơi chạy bằng điện.
Các giới chức thẩm quyền của công ty Hyundai cho biết là việc xây cất cơ xưởng này là một phần trong chương trình bành trướng hoạt động của công ty này sang Mỹ với chi phí lên đến 10 tỷ Mỹ kim từ nay cho đến năm 2025.
Theo luật giảm lạm phát của chính quyền liên bang Hoa Kỳ , the Inflation Reduction Act, thì các công ty làm xe hơi ngoại quốc phải có cơ xưởng sản xuất xe hơi ở đất Mỹ, mới được giảm thuế, và đây có thể là một trong những lý do khiến các công ty làm xe hơi ngoại quốc, gồm cả công ty Hyundai, đã phải mở cơ xưởng ở Hoa Kỳ?
Người mua những chiếc xe chạy điện được lấy về $7,500 nếu 70 phần trăm đồ phụ tùng làm chiếc xe này được sản xuất ở Mỹ.
Mới đây công ty làm xe hơi Honda phối hợp vớ công ty LG Energy của Nam Hàn , bỏ ra 4.4 tỷ Mỹ kim thiết lập một nhà máy làm bình điện xe ở tiểu bang Ohio.

Tin tức khác...