Cơ quan Fannie Mae có chương trình trợ giúp nạn nhân bão lụt Ida

Cơ quan Fannie Mae cho biết là họ đang có chương trình cứu xét việc trợ giúp cho tất cả những ai đang gặp thiệt hại vật chất và nhà cửa vì cơn bão Ida, cho dù đó là chủ nhà hoặc người thuê nhà. Đây là một đại cơ quan tài trợ nợ địa ốc do chính quyền liên bang điều hành.

Cơn bão Ida với cường độ cấp 4 đã tàn phá rất nhiều những cơ ngơi và nhà cửa vào cuối tháng 8 vừa qua, khi đổ ập vào tiểu bang Louisiana đã khiến cho hơn 1 triệu người tại đây lâm vào cảnh bị cúp điện trong nhiều ngày. Tuy giảm dần cường độ khi tiến sâu vào đất liền về hướng đông bắc, nó cũng mang theo một lượng nước khổng lồ làm ngập lụt nhiều thành phố với gần 100 người thiệt mạng tại Hoa Kỳ. Cơn bão này cũng biến một số lớn cư dân tại Louisiana trở thành dân lánh nạn đến trú ngụ tại Houston vì nhà cửa của họ đã bị thiệt hại.

Fannie Mae muốn mọi chủ nhà và người thuê nhà bị ảnh hưởng thiệt hại bởi cơn bão này có thể nộp đơn xin trợ giúp bằng cách vào trang mạng có tên là Know Your Options.

Với những người làm chủ nhà, họ có thể được trợ giúp dưới hình thức giảm bớt tiền trả hàng tháng, hoặc tạm ngưng trả tiền trong một thời hạn ngắn để chủ nhà dùng tiền để sửa chữa, cho dù là chủ nhà có thể đã được hưởng quy chế tạm hoãn trả tiền vì lý do đại dịch. Trong trường hợp này, các chủ nhà có thể xin tạm ngưng trả tiền và dồn các khoản nợ này vào cuối chu kỳ đáo hạn nợ, và không phải trả thêm những lệ phí, tiền lời hoặc tiền phạt v.v.

Với những người đi thuê nhà, họ cũng có thể xin trợ giúp để trả tiền nhà hoặc điện nước, không cần biết là họ có đang ở hay không trong những căn nhà có nợ địa ốc được bảo đảm bởi cơ quan Fannie Mae. Ngoài ra, cơ quan cũng còn cung cấp một số dịch vụ giúp đỡ khác như hướng dẫn việc nộp đơn xin cứu giúp bởi cơ quan FEMA.

Tất cả những ai đã từng là nạn nhân của những vụ thiên tại đều có thể gọi nhờ cứu giúp của mạng lưới Disaster Response Network qua số điện thoại (877) 908-7622.

Tin tức khác...