Có ít nhất 6 người chết và 30 người bị thương trong một trận bão bụi diễn ra trên xa lộ 55 Hoa Kỳ

Springfield, Illinois: Một trận bão bụi ( dust storm) bất ngờ diễn ra trên xa lộ liên bang 55 ở tiểu bang Illinois, trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 5, và đã khiến cho ít nhất 6 người chết và 30 người khác bị thương.
Theo sở cảnh sát tiểu bang Illinois thì một trận bão bụi bất ngờ diễn ra trên xa lộ liên bang 55, ở phía nam của thành phố Springfield, khiến từ 40 chiếc xe cho đến 60 chiếc xe đụng liên hoàn.
Trong vụ đụng xe này có ít nhất hai chiếc xe vận tải kéo hàng semi truck đã phát cháy.
Một khúc xa lộ 55 đã tạm thời bị đóng cửa, không cho xe cộ lưu thông cho đến chiều hôm thứ ba.
Các cơ quan cứu cấp đã thiết lập trung tâm tiếp cứu tại cơ sở thương mại Mr Fuel Travel Centre tại Litchfield, trong quận Montgomery.
Các video và hình ảnh công bố trên mạng xã hội cho thấy có nhiều đám khói cũng như nhiều xe cộ bị cháy. Cũng theo các nhân chứng thì có nhiều tiếng nổ lớn trong tai nạn này.
Những trận gió mạnh đã làm bay những đám đất vừa mới được cày bừa trong những nông trại xung quanh, và tạo thành một trận bão bụi và khiến cho những người lái xe không kịp đề phòng.
Các nhân chứng cũng nói là chiều dài của trận bão bụi này dài đến 1 dặm.
Hàng loạt những thiên tai bão tố đã diễn ra ở Hoa Kỳ trong những ngày cuối tuần.
Vào buổi chiều hôm chúa nhật 30 tháng 4, nhiều trận cuồng phong đã hoành hoành ở miền bờ biển phía đông của Hoa Kỳ.
Một trong những trận cuồng phong đó diễn ra ở Virginia Beach. Trận cuồng phong diễn ra ỡ Virgina Beach được xếp loại EF3 với vận tốc gió từ 140 dặm cho đến 150 dặm một giờ.
Theo những loan báo trong hôm thứ hai 1 tháng 5, thì có trên 100 căn nhà cũng như các cơ sở thương mại bị hư hại vì trận bão này.

Tin tức khác...