Chuyện lạ gỗ lậu cổ thụ

Khối lượng lớn gỗ dổi bị kiểm lâm tỉnh bắt giữ trong đêm, dù sau một ngày được cung cấp đầy đủ hồ sơ để hợp thức hóa nhưng công ty lâm nghiệp lại xác định đây là gỗ hạ trái phép trên rừng mình quản lý. Hạt kiểm lâm huyện Kbang Trong báo cáo tài xế xe chở gỗ lậu là một người nhưng khi cảnh sát điều tra lại bắt giữ người khác.

Kiểm lâm báo cáo một nơi, kết quả điều tra một nẻo

Vụ bắt xe chở gỗ dổi “khủng” ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Điều khiến nhiều người chú ý hơn nữa là trong báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang thì tài xế xe chở gỗ lậu là một người nhưng khi điều tra vào cuộc lại bắt giữ người khác.

Về việc này, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Trương Thanh Hà cho biết có thể nhầm lẫn: “Ở đây không phải là phía Hạt kiểm lâm cố tình làm sai hay bao che cho người vi phạm. Có thể thời điểm đó vào ban đêm nên không xác định rõ được tài xế điểu khiển xe vì cũng có thể có trường hợp nhận thay, còn người điểu khiển xe lúc đó lại bỏ trốn”.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm có báo cáo gửi huyện Kbang ghi rõ đêm 20-6, từ tin báo của người dân, Đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Kbang kiểm tra xe tải do tài xế Nguyễn Đình Sang (trú thị trấn Kbang, huyện Kbang) điều khiển. Lúc này, trên xe có chở 15 lóng gỗ dổi tròn xẻ với tổng khối lượng 21,355 m3.

Lúc kiểm tra, ông Sang không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gỗ. Theo ông Sang, hồ sơ số gỗ trên do ông Hồ Ngọc Dao (chủ DNTN Giao Trang, thị trấn Kbang, huyện Kbang) đang nắm giữ. Do đó, đoàn kiểm tra đã đưa xe và gỗ về Hạt Kiểm lâm huyện tạm giữ.

Qua trích xuất từ cục đăng kiểm, chiếc xe tải được đăng ký lần đầu ngày 21/03/2020, chủ xe là Hoàng Văn Duyệt.

Sáng hôm sau, ông Hồ Ngọc Dao đã cung cấp cho Hạt Kiểm lâm hồ sơ số gỗ trên gồm hóa đơn của Giao Trang bán cho ông Ngô Nhật Toàn (DNTN Toàn Gỗ, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) 21,143 m3 gỗ dổi tròn, xẻ kèm bảng kê lâm sản, hợp đồng kinh tế. 

Số gỗ này được ông Dao mua của Công ty Hữu Phát (số 455 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) theo hóa đơn 10-2-2015, với trên 152 m3 gỗ dổi tròn.

Tuy nhiên, ông Bùi Cao Đỉnh, Trưởng Phòng Kỹ thuật Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (xã Sơn Lang, huyện Kbang), cho biết sau khi kiểm lâm bắt xe gỗ trên, lập tức truy nguồn gốc thì phát hiện cây gỗ dổi được cưa hạ tại khoảnh 7, tiểu khu 56 thuộc lâm phần của công ty quản lý.

Lúc mọi người có mặt thì thấy gốc cây đang bị đốt bỏ. Tại đó có một số cán bộ của Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng cũng đang có mặt.

Khi bị chất vấn gốc gỗ tang vật có phải người của công ty đốt phi tang, xóa dấu vết? Ông Đỉnh nói gốc gỗ do người dân đốt, cán bộ kiểm tra phát hiện nên dập lửa (!?)

Kết quả điều tra cho thấy số gỗ trên xe tải là gỗ lậu, tổng khối lượng 22.536 m3. Bên cạnh đó, xác định Hoàng Văn Duyệt là chủ xe, Nguyễn Ngọc Thanh là tài xế chứ không phải là ông Nguyễn Đình Sang như báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Kbang. Do đó 2 ông Thanh và Duyệt đã bị bắt.

Liên quan vụ này, ông Ngô Nhật Toàn cũng cho biết doanh nghiệp của ông không hề mua gỗ của Giao Trang. Cũng không có hợp đồng mua bán, hóa đơn nào liên quan đến doanh nghiệp ông Dao.. 

Ông Toàn cho biết trước đây hai doanh nghiệp có làm ăn, mua bán gỗ với nhau. Tuy nhiên đã từ lâu, hai bên không còn giao dịch với nhau nữa. “Khi đọc báo tôi thấy tin hợp đồng mua bán gỗ có liên quan đến mình như vậy nên đã gọi cho Hạt kiểm lâm huyện Kbang nói rõ không liên quan để họ tiện điều tra” – ông Toàn nói.

Trong khi đó, có ý kiến cho rằng cây gỗ dổi được ᴄắτ hạ tại lâm phần của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng để đưa về làm nhà cho một lãnh đạo chủ chốt của huyện Kbang. Tuy nhiên, khi được hỏi thì lãnh đạo này phủ nhận và nói không hề hay biết gì cả. Bản thân lãnh đạo này thì đang làm nhà, trong nhà có dùng gỗ làm cánh cửa nhưng tất cả đều được mua có nguồn gốc, hồ sơ rõ ràng từ huyện Đức Cơ đưa về. 

Lãnh đạo này cũng cho rằng từ khi lên nắm quyền thì rất kiên quyết trong việc ҳử lý cáᴄ vụ phá rừng, bắt nhiều nhóm đối tựợпɡ vi phạm nên có thể bị vu vạ!

“Qua mặt” Thành ủy, gây 

thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Ngày 16/12, ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy bị bắt.

Vụ án đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận, bởi tội của ông Tất Thành Càng bị phát giác từ nhiều năm qua nhưng không giải quyết dứt điểm…

Những sai phạm nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang

Công ty Sadeco là một thành viên của Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Sadeco có vốn điều lệ 170 tỷ đồng. Năm 2015, IPC đấu giá hơn 5,2 triệu cổ phần, tương ứng 30,8% vốn. Công ty cổ phần Bất động sản Exim – Eximland trúng đấu giá lô cổ phần này với giá mua là 26.1000 đồng/cổ phần.

Đến năm 2016, Công ty Nguyễn Kim nhận chuyển nhượng lại 30,8% vốn từ Eximland với giá 57.000 đồng/cổ phần (tương ứng là 288 tỷ đồng). Lúc này, cổ đông Sadeco gồm IPC sở hữu 44%; Nguyễn Kim Group 30,8%; Văn phòng Thành ủy TP.HCM và các cổ đông khác.

10/11/2016, Nguyễn Kim đề nghị Sadeco hợp tác 2 dự án Khu dân cư Rạch Chiếc và Khu phức hợp căn hộ thương mại số 79B Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, nên Sadeco quyết định tăng vốn từ 170 tỷ đồng lên 260 tỷ đồng.

Ngày 29/3/2017, Sadeco phát hành 9 triệu cổ phần cho Nguyễn Kim.

Sau hai lần mua cổ phần, Nguyễn Kim sở hữu gần 55% vốn tại Sadeco. Tỷ lệ sở hữu của IPC tại Sadeco là 28,8%, dù trước đó IPC là cổ đông sáng lập và nắm gần 75% vốn điều lệ.

Việc phát hành cổ phiếu tại Công ty Tân Thuận và Công ty SADECO đã hội đủ yếu tố cấu ông Tất Thành Cang thành tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Liên quan đến sai phạm này, 20 người đã bị khởi tố.

Bán rẻ đất công giá “bèo” cho tư nhân

Ông Tất Thành Cang sai phạm trong vụ bán đất công sản tại Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận Trần Công Thiện đề nghị Văn phòng Thành ủy  được hợp tác cùng Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đầu tư khu dân cư (KDC) Phước Kiển, H.Nhà Bè. Tân Thuận góp 30%, QCGL góp 70%.

Thông qua Công ty Tân Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang đã tự ý cho phép nhượng khu đất hơn 32ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có vị trí đẹp cạnh sông Sài Gòn cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Giá chuyển nhượng khu đất vào lúc đó là 419 tỷ đồng (1,29 triệu đồng/m2), nhưng giá thị trường có thể vượt đến hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án Phước Kiển gây thất thoát hơn 154 tỉ đồng;

Khu đất 32ha đất này là tài sản thuộc Thành ủy do Công ty Tân Thuận quản lý. Việc ký hợp đồng chuyển nhượng đất công sản cho tư nhân với giá “bèo” ngoài thẩm quyền, không đúng quy định là trách nhiệm và sai phạm của cá nhân ông Cang.

Công ty Tân Thuận đã ‘xẻ thịt’ dự án Khu dân cư Ven sông

Tháng 5.1999, Công ty Tân Thuận được Thành ủy thông qua dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật KDC Ven Sông Tân Phong (Q.7).

Tháng 8.2000, Ban Quản lý khu Nam TP chấp thuận cho Công ty Tân Thuận đầu tư dự án này. 

Tháng 11.2001, TP giao đất cho Công ty Tân Thuận để xây dựng hạ tầng KDC Ven Sông với diện tích hơn 269.000 m2 nằm trong khu đô thị mới nam TP.

Dự án phân thành 4 khu, gồm: khu 1 (174.836 m2), khu 2 (18.350 m2), khu 3 (44.075 m2) và khu 4 (hơn 31.967 m2). 

Sau đó, Công ty Tân Thuận phối hợp với Sadeco xây dựng KDC Ven Sông. 

Theo thỏa thuận, Công ty Tân Thuận nhận khu 4, Sadeco nhận khu 2; hai bên phối hợp thực hiện khu 1, khu 3. Năm 2008, Công ty Tân Thuận hợp tác với Công ty HAGL (Hoàng Anh Gia Lai) với tỷ lệ 55:45 để xây dựng khu cao ốc căn hộ – thương mại Ven Sông Tân Phong tại khu 4, với thỏa thuận để hợp tác kinh doanh bằng cách chuyển nhượng đất khu 4.

Sau này, HAGL chuyển nhượng 45% vốn góp trên cho Công ty phát triển nhà Hoàng Anh, sau đó công ty chuyển nhượng lại cho Công ty QCGL Quốc Cường Gia Lai). Theo đó, vốn góp 45% với Công ty Tân Thuận là 189 tỉ đồng. 

Ngày 22.2.2016, ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty Tân Thuận) đề nghị Văn phòng Thành ủy cho chuyển nhượng 45% trong 55% vốn góp tại dự án Ven Sông. Giá chuyển nhượng 20 triệu đồng/m2 thay vì 23,5 triệu đồng/m2.

Ngày 18.3.2016, ông Phạm văn Thông (nguyên phó chánh văn phòng Thành ủy) ký văn bản chấp thuận việc chuyển nhượng này. Chưa dừng lại ở đó, tháng 9.2017, ông Tân (thay ông Thông nghỉ hưu) đồng ý cho Công ty Tân Thuận đổi 10% vốn góp còn lại thành căn hộ với giá 47 tỉ đồng trong khi trị giá thật sự hơn 66 tỉ đồng đã gây thất thoát hơn 18 tỉ đồng. Đồng thời chuyển cho Công ty QCGL làm chủ dự án. 

Như vậy sau khi được chia khu 4, công ty Tân Thuận đã bán lại một phần đất với diện tích 11.967 m2 với giá 293,3 tỷ đồng cho Công ty QCGL. Một phần Tân Thuận bán cho các doanh nghiệp khác nhưng đều đã được Quốc Cường Gia Lai mua lại.

Công ty Tân Thuận để Công ty QCGL sở hữu 90% vốn góp cũng là 90% giá trị khu đất, như vậy đã gây thất thoát hơn 61 tỉ đồng. 

Công ty Tân Thuận trực thuộc Thành uỷ quản lý nhiều khu “đất vàng”, lại “tự ý” bán các tài sản của nhà nước cho tư nhân.

Mất quyền kiểm soát cảng Cát Lái

Cụ thể, năm 2014, IPD (Công ty nhánh của Công ty Tân Thuận 100% vốn nhà nước) có vốn điều lệ hơn 518 tỷ đồng. Lúc này công ty đang được thành phố cho thuê hơn 69 ha đất xây dựng cảng trung chuyển Cát Lái.

Sau khi cổ phần hóa, Phó chủ tịch thành phố Tất Thành Cang chấp thuận IPD đổi tên thành Công ty cổ phần tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL) với vốn điều lệ 652 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước là 489 tỷ đồng (chiếm 75% vốn điều lệ).

Theo kế hoạch, ESL sẽ xây dựng, khai thác cảng Cát Lái. Thế nhưng, ESL không đủ nguồn lực, khả năng và kinh nghiệm tự thực hiện để đảm bảo khai thác cảng biển hiệu quả nên phải liên kết, hợp tác với nhiều đối tác khác. Công ty này lại góp vốn thành lập pháp nhân mới là Công ty cổ phần Cát Lái – Đông Sài Gòn, trong đó ESL chỉ góp 20% vốn.

Với tỷ lệ vốn góp ít ỏi, ESL không còn quyền điều khiển, quyết định việc kinh doanh, khai thác cảng như mục tiêu cổ phần hóa ban đầu. Hành vi cố ý phạm pháp này nhằm “phục vụ cho nhóm lợi ích trong việc thu gom các dự án cảng biển quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược, địa lý, kinh tế và an ninh quốc phòng vào công ty cổ phần…”.

Thêm vào đó, dự án Cảng khu công nghiệp Cát Lái thực hiện chậm chạp. Dù được chấp thuận đầu tư từ năm 2002, đến nay dự án mới bồi thường giải tỏa mặt bằng. 

Trong thời gian là Thành ủy viên, Ủy viên Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, ông Cang đã phạm luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng 4 con đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bốn con đường này dài gần 12 km, rộng từ 11,6 m đến 55 m với tổng giá hơn 8.265 tỷ đồng. Nếu tính cả chi phí dự phòng do trượt giá và lãi vay (3.917 tỷ đồng) thì lên đến gần 12.200 tỷ đồng.

Ngày 1/12/2014, Giám đốc Sở Tài chính TP Đào Thị Hương Lan (đang bị truy nã) ký hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) xây 4 con đường này. Thế nhưng trước đó một năm, tháng 11/2013, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tất Thành Cang đã đại diện ký với nhà đầu tư rồi và hợp đồng này được đóng dấu “mật”.

Việc này hoàn toàn sai vì thành phố chỉ được cho phép phê duyệt các dự án dưới 1.500 tỷ đồng mà thôi.

Tất Thành Cang là ai?

Ông Tất Thành Cang sinh năm 1971, quê Long An, là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, khóa XII. Từ năm 2004 đến năm 2009, ông là Bí thư Thành Đoàn TP, Bí thư kiêm Chủ tịch quận 2 từ năm 2009 đến năm 2012.

Từ tháng 10-2012 đến tháng 6-2014, ông Cang làm Giám đốc Sở GTVT, sau đó là Phó Chủ tịch thành phố. Ông Cang giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP từ năm 2016 đến tháng 12-2018.

Sau đó, ông Cang đã bị cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi bị cách chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cang được phân công làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công trình Lịch sử TP HCM.

Chiều 16-12-2020, Thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh cũng đã quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Cang do đã bị khởi tố.

San Hà (tổng hợp)

Tin tức khác...