Chương trình trợ giúp cư dân lần đầu mua nhà: Có thể nhận được $15,000 tiền ứng trước

Đây là lần thứ ba chính quyền thành phố Houston phát động một chương trình để trợ giúp cho những cư dân lần đầu tiên muốn mua nhà. Các viên chức thành phố nói rằng chương trình này có thể giúp cho nhiều cư dân đối phó với những khó khăn hiện nay do hậu quả của đại dịch đang diễn ra tại địa phương cũng như trên toàn quốc.

Đại ngân hàng Wells Fargo đã hiến tặng 5 triệu Mỹ-kim trong một nỗ lực hợp tác chung cho chương trình trợ giúp này có tên là NeighborhoodLIFT Program, với hai tổ chức thiện nguyện khác là Avenue và NeighborWorks America. Mục đích chính là để giúp đỡ cho những gia đình có lợi tức thấp hoặc trung bình nhưng muốn có cơ hội mua được một căn nhà.

Thị trưởng Sylvester Turner của Houston nói rằng số người thuê nhà cao hơn quá nhiều so với người đang làm chủ nhà. Và chương trình trợ giúp này có thể mang lại nhiều lợi ích cho những cư dân muốn mua nhà cũng như cho toàn thành phố nói chung. Quyết định bỏ tiền để mua nhà không những là một việc đầu tư đáng tin cậy nhất, mà nó còn giúp tạo nên sự ổn định cho gia đình của họ, cũng như cho cả cộng đồng nói chung.

Chương trình này sẽ giúp cho những người đủ tiêu chuẩn có thể nhận được $15,000 để nộp vào số tiền cần ứng trước khi ký giấy vay nợ mua nhà. Chương trình trợ giúp này sẽ bắt đầu vào 9 giờ sáng ngày 8 tháng 11 tới đây với thủ tục nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến, và những người muốn xin trợ giúp cần phải đạt được những tiêu chuẩn như sau: Có lợi tức hàng năm không hơn $63,840; Phải tham dự một khóa hướng dẫn cho những người mới mua nhà, kéo dài 8 giờ đồng hồ do một cơ quan tham dự trong chương trình điều hành; Được sự chuẩn thuận trước đó của một ngân hàng cho vay nợ địa ốc được chấp thuận bởi cơ quan NeighborhoodLIFT; Và có ý định mua một căn nhà nằm trong thành phố Houston.

Tin tức khác...