Chiến dịch mua lại súng từ cư dân

Cảnh Sát Trưởng Troy Finner của Houston đã phối hợp cùng với Ủy Viên Rodney Ellis của Hội đồng Tỉnh hạt Harris County để thực hiện một chương trình mua lại súng ống từ tư nhân trong kế hoạch giảm bớt mối nguy từ tệ nạn sở hữu súng đạn quá tự do và bừa bãi thường thấy trong các thành phố.

Ông Ellis nói rằng “chúng ta không thể giải quyết vấn nạn bạo lực súng đạn nhanh chóng chỉ sau một đêm, nhưng chúng ta có thể hành động ngay từ bây giờ bằng cách mang những khẩu súng rời khỏi đường phố. Những chương trình mua lại súng đạn này tạo ra một động lực để giúp cư dân hãy mang những khẩu súng của mình đưa lại cho các cơ quan công lực. Có hai động lực để giúp mọi người tham gia: thứ nhất họ sẽ được tặng thưởng một thẻ quà tặng, và kế đó là họ cũng đã giúp tạo nên một cộng đồng an toàn hơn.

Thông cáo của Sở Cảnh Sát Houston cho biết tùy theo loại vũ khí mang đến, các cư dân sẽ được tặng lại những thẻ quà tặng với trị giá khác nhau: một khẩu súng không còn xài được cũng sẽ được tặng một thẻ quà tặng trị giá $50; một khẩu súng trường mang đến sẽ được tặng một thẻ quà tặng trị giá $100; một khẩu súng lục mang đến sẽ được tặng thẻ quà tặng $150; và một khẩu súng tiểu liên sẽ được tặng thẻ quà tặng $200.

Chiến dịch này sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Wheeler Avenue Baptist vào ngày 30 tháng 7 từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, được coi như là nằm trong chiến lược của các viên chức chính quyền Harris County muốn giải quyết gốc ngọn của tội phạm.

Cảnh Sát Trưởng Finner nói rằng mục tiêu của chiến dịch là muốn mang những khẩu súng không cần thiết ra khỏi đường phố để nó không rơi vào tay những kẻ phạm tội hoặc có thể gây ra những tai nạn vì súng đạn. Ông cám ơn sự hợp tác của văn phòng Ủy viên Tỉnh hạt Ellis và Nhà thờ Wheeler Avenue để giúp cho chương trình được có kết quả tốt..

Tin tức khác...