Chích silicone mà không có bằng hành nghề, khiến nạn nhân tử vong

Một phụ nữ can tội giết người sau khi chích silicone, dù không có bằng hành nghề hợp pháp, làm cho nạn nhân bị tử vong đã vừa ra hầu tòa vào sáng thứ Tư vừa qua.

Lisa Fernandez, 47 tuổi, bị cáo buộc tội danh ngộ sát cấp hai và đã bị một quan tòa ấn định đóng số tiền thế chân $40,000 để được tại ngoại hầu tra.

Sự việc diễn ra tại một căn chúng cư ở vùng tây nam Houston vào ngày 24/4 năm 2018 khi bà Marja McClendon đi từ xa đến Houston để nhờ chích silicone vào mông. Sau khi được chích vào phân nửa liều thuốc, bà McClendon bắt đầu ho và cảm thấy hơi khó thở. Bà Fernandez đã phải ngưng lại nhiều lần sau khi bệnh nhân than rằng bà khó thở và thấy đau.

Một nhân chứng đã kể lại rằng bà McClendon lúc đó đã than phiền và đòi trả tiền lại nhưng bà Hernandez nói rằng dịch vụ của bà không có vụ hoàn trả tiền. Cùng ngày đó bà McClendon có chạy tới một phòng khám cấp cứu tại Houston nhưng liền sau đó bỏ ra về trước khi được khám bệnh.

Vì không được bồi hoàn tiền, qua ngày hôm sau bà McClendon đã trở lại văn phòng của bà Hernandez để tiếp tục việc chích silicone cho hoàn tất. Nhưng sau đợt chích thứ nhì lần này, bà McClendon lại ho ra máu. Bà được đưa vào nhà thương để điều trị và qua đời vài ngày sau đó. Theo kết quả giảo nghiệm tử thi, cái chết của bà được coi như là một án mạng, với nguyên nhân chính là do những biến chứng của vụ đông đặc silicone ở buồng phổi.

Người chị của nạn nhân là Deshonna Arnold nói rằng bà McClendon đã từng đến Houston vài lần để được chích silicone, nhưng không ngờ rằng đây là lần sau cùng khiến bà bị thiệt mạng và bỏ lại 3 đứa con. Một người chú của bà cho biết là họ nói cho mọi người biết về chuyện này vì không muốn điều này có thể xảy ra cho nhiều gia đình khác.

Tại phiên toà sơ khởi, bà Hernandez tự mô tả mình là một “chuyên viên cố vấn sắc đẹp hành nghề tại gia”, khiến cho quan tòa phải đặt nhiều câu hỏi về việc tại sao bà có thể hành nghề bất hợp pháp và nguy hiểm như vậy.

Tin tức khác...