Chích ngừa cúm hàng năm sẽ làm giảm nguy cơ bị đột quỵ

Ottawa: Mùa đông đến, mùa cúm đã về và theo những tin tức công bố trong hôm thứ sáu ngày 4 tháng 11, thì số người Mỹ bị cúm và phải nằm bệnh viện đã rất nhiều, tuy là chỉ mới bắt đầu mùa cúm.
Mùa cúm hàng năm thường từ tháng 11 cho đến tháng giêng.
Trong ngày 1 tháng 11, chính quyền thành phố Toronto đã phát động chiến dịch chủng ngừa cúm quy mô cho cư dân trong thành phố.
Tuy có những nguy cơ là mùa cúm năm nay sẽ nặng, nhưng cũng có những người Canadians ngần ngại không muốn đi chủng ngừa cúm hàng năm, tuy là việc chủng ngừa cúm hoàn toàn miễn phí.
Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây ở Canada cho thấy là chủng ngừa cúm có những lợi điểm khác, ngoài việc ngăn ngừa bị nhiễm cúm.
Theo bác sĩ Jessalyn Holodinsky, của trường đại học y khoa Calgary và cũng là một thành viên của toán khảo cứu, thì qua những cuộc thử nghiệm, các khảo cứu gia đã thấy là những người chủng ngừa cúm, sẽ ít bị đột quỵ trong tương lai, so với những người không chủng ngừa.
Kết quả của cuộc khảo cứu đã được đăng tải trên tạp chi y khoa The Lancet Public Health.
Theo bác sĩ Holodinsky thì toán khảo cứu đã dựa trên dữ kiện của 4 triệu cư dân tỉnh bang Alberta trong vòng 10 năm qua, và nhận thấy là với số người chủng ngừa cúm gia tăng, sẽ làm giảm số người bị đột quỵ.
Các nhà khảo cứu của trường đại học y khoa Calgary cũng tin là trong một tương lai gần, thì những cách thức giúp ngăn ngừa bị bệnh tim mạch là ăn uống lành mạnh, tập thể dục, không hút thuốc và chủng ngừa cúm hàng năm.
Hàng năm có 30 phần trăm cư dân tỉnh bang Alberta đi chủng ngừa cúm và có khoảng 3,300 cư dân tỉnh bang bị đột quỵ.

Tin tức khác...