Cảnh sát trưởng từ chức vì nhận quá nhiều tiền lương phụ trội

Cảnh Sát Trưởng Loyd Evans của Spring Valley đã đồng ý chịu từ chức sau khi dính líu vào một vụ tai tiếng khi ông chính là người đã ký giấy chấp thuận để cho mình được nhận tiền lương phụ trội lên đến gần $300,000 trong hai năm qua. Spring Valley là một thị xã nhỏ nằm trong lòng của thành phố Houston về phía tây, trong đó có các thị xã nhỏ như Hedwig Village, Hunters Creek Village, với diện tích nhỏ nhưng gồm nhiều căn nhà to lớn và đắt tiền.
Quyết định này được tiến hành sau một cuộc họp kín của hội đồng thị xã vào sáng ngày thứ Ba trong đó ông Evans đã bị cáo buộc tội tự đồng ý cấp cho mình được hưởng thêm lương phụ trội đến $189,038 trong năm 2020 và $96,041 trong năm 2021. Cùng lúc đó, ông Evans vẫn tiếp tục nhận tiền lương bình thường là $96,040 mỗi năm.
Trong phiên họp, các vị nghị viên mới biết được lý do của việc này là vì có “một nhân viên ngoại lệ” đã đồng ý ký tên chấp thuận việc trả lương đặc biệt này trong hai năm 2020 và 2021. Những chi tiết này chỉ được phát giác nhân một phiên họp vào tháng 2 để bàn luận về mức lương của nhân viên tòa thị chính.
Tuy nhiên, điều lệ của thị xã nói rằng chỉ trong những trường hợp rất đặc biệt và rõ rệt thì những “nhân viên ngoại lệ” mới được phép nhận lương phụ trội. Ông Evans sau đó đã được đặt trong tình trạng tạm nghỉ việc vì lý do hành chính trước khi đi đến quyết định từ chức không lâu sau đó.

Tin tức khác...