Cảnh sát sẽ lùng bắt gắt gao hơn người mua bán dâm ở khu Bissonnet

Văn phòng của ông Tom Ramsey, ủy viên hội đồng tỉnh hạt Harris County Đơn vị III, đã phối hợp với văn phòng của Nghị viên Edward Pollard của thành phố Houston trong một buổi họp báo vào tuần trước để nhắc nhở cho mọi cư dân biết đến một đạo luật mới nhằm bài trừ tệ nạn mãi dâm.

Đó là đạo luật House Bill 2795 bắt đầu có hiệu lực từ ngày đầu tháng 9 và sẽ xử phạt những người nào đi mua dâm là tội đại hình (felony) với hình phạt nặng nề có thể lên đến 2 năm tù giam. Đạo luật này biến Texas trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ nâng vụ vi phạm này lên bậc tội đại hình nghiêm trọng.

Cả hai viên chức chính quyền này cùng nhau phối hợp để đối phó với tệ nạn mãi dâm đang có dấu hiệu gia tăng gần đây trong vùng tây nam của thành phố, đặc biệt là ở một khu phố trên đường Bissonnet gần góc Xa lộ I-59 về phía nam, được các cơ quan công lực coi như là một trong những tụ điểm buôn bán tình dục nổi tiếng tại nước Mỹ.

Thống kê của chính quyền cho biết Texas là tiểu bang đứng thứ nhì về số lượng những vụ mua bán những kẻ bị bắt làm nô lệ tình dục. Trong năm 2020, Bộ An Toàn Công cộng của Texas cho biết có khoảng 1.8 triệu những mẩu quảng cáo mãi dâm trên mạng trực tuyến và có hơn 300,000 nạn nhân là những trẻ em vị thành niên.

Tin tức khác...