Canada chiếm 24 huy chương trong thế vận hội Đông Kinh

Tokyo: Thời tiết  ở  thành phố   Đông Kinh trong   những ngày cuối  tuần 7 và 8 tháng 8, rất oi ả và nóng bức, nhưng cũng không ngăn cản  việc     hai nữ lực sĩ   Katie  Vincent và  Laurence  Lapointe  chiếm thêm 1 huy chương nữa cho  Canada.

 Hai nữ lực sĩ Vincent và  Lapointe đã  đoạt  huy chương đồng  trong môn   chèo thuyền  2 người  và khoảng cách là  500 mét.

Trong   ngày  trước đó, lực sĩ  Lapointe  cũng đã chiếm huy chương bạc  môn chèo thuyền solo  c-1200.

Trong ngày  hôm thứ  sáu  6 tháng 8,   Canada  cũng  đoạt  huy chương đồng môn  chạy tiếp sức   4×100 .

Bốn lực sĩ này  gồm   cả lực sĩ  Andre De Grasse, người vừa  đoạt huy chương vàng    môn chạy nước rút 200 thước trong 14 tiếng đồng hồ trước,  đã chạy   đoạn chót  trong cuộc   chạy tiếp sức này.

Có  hai lực sĩ Canada  tạo những thành tích vượt  bực   trong cuộc  tranh tài thế  vận hội kỳ này là   nữ lực  sĩ  Penny Oleksiak là   người  đã    đoạt tổng cộng  7 huy  chương trong hai kỳ thế  vận hội  Rio và  Đông Kinh và là  lực sĩ   Canada   đoạt nhiều huy chương trong  các thế  vận hội mùa hè từ  trước đến nay.

Sau khi  đoạt huy chương đồng toàn đội môn  4 x100 tiếp sức, nam lực sĩ  Andre De Grasse cũng   tạo những thành tích là   đoạt   6 huy chương  về điền kinh và  là lực sĩ  Canada  đoạt nhiều huy chương nhất trong bộ môn   điền kinh này.

Tính đến ngày chúa nhật 8 tháng 8, các lực sĩ  của đội tuyển Canada  đã  đoạt  24 huy chương gồm  7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 11 huy chương đồng, so với con số  22 huy chương mà  Canada  đoạt được trong kỳ thế vận hội  Rio 2016.

Huy chương  vàng thứ  7 mà  Canada  đoạt  được diễn ra  trong ngày chúa nhật  8 tháng 8: nữ lực sĩ  Kelsey Mitchell  đã  đoạt huy chương vàng môn xe đạp tốc độ  cho Canada.

Tin tức khác...