Cái chết của hai học sinh tại Woodlands có thể do sử dụng ma túy quá liều

Ty Cảnh Sát Montgomery County đang mở cuộc điều tra về cái chết của hai em học sinh thuộc trường trung học Woodlands HS vào ngày thứ Sáu tuần qua, có thể đã thiệt mạng do nguyên nhân dùng quá liều lượng thuốc có chất ma túy. Khu Học Chính Conroe cũng đã gửi một toán chuyên viên hỗ trợ sẵn sàng giúp đỡ và cố vấn tất cả học sinh tại nhà trường sau biến cố gây chấn động này.

Cái chết của hai em học sinh này cũng khơi lại nỗi đau buồn to lớn cho những phụ huynh như bà Sarah Hall có đứa con trai là Ethan cũng đã thiệt mạng tại Montgomery County vào năm 2020 do hậu quả của việc lạm dụng thuốc có chất ma túy này. Sau biến cố đau buồn này, bà Hall đã khởi động một tổ chức vô-vị-lợi cho việc phòng chống lạm dụng thuốc có ma túy mang tên là Montgomery County Overdose Prevention Endeavor (M-COPE).

Bà Hall nói rằng các thiếu niên cần phải nên ý thức về những gì đang diễn ra ngoài xã hội và những hậu quả có thể xảy đến cho các em, bởi vì đôi khi “chỉ cần uống một viên thuốc thôi là có thể bị thiệt mạng.” Bà cũng khuyến khích các bậc cha mẹ hãy nên có những lời lẽ cứng rắn để giải thích cho con em biết về những hậu quả khốc hại của việc thử những loại thuốc có chất ma túy.

Bà nói thêm rằng thời điểm hiện nay với những lễ lạc ra trường của các em học sinh, rồi sau đó là những tiệc tùng ăn mừng, rồi vui chơi thỏa thích của dịp nghỉ hè khiến nhiều em dễ rơi vào tình trạng ăn chơi xả láng, nhưng các em cần phải ý thức rằng những lựa chọn quyết định đó có thể giết chết mình. Các em hãy nên nghĩ đến cha mẹ của mình, và những gì có thể xảy đến cho người thân nếu như chính mình trở thành nạn nhân của những vụ dùng thuốc có ma túy quá liều lượng như vậy.

Một viên chức chính quyền là ông Wayne Mack, thẩm phán tòa hòa giải tại Montgomery County cũng chia sẻ những nỗi lo ngại như bà Hall và nói rằng thời điểm hiện nay quả tình là lúc có nhiều vụ đau buồn như vậy thường xảy ra. Ông cho rằng đó là một bệnh dịch về y tế công cộng. Tệ nạn lạm dụng rồi trở thành nghiện thuốc có chất ma túy là những vấn nạn về y tế công cộng. Và những người chẳng may bị nghiện ngập đôi khi phải mất cả một thời gian dài từ 14 đến 16 tháng để chữa trị nhưng đa số các hãng bảo hiểm y tế chỉ bồi hoàn chi phí điều trị cho 30 ngày mà thôi..

Tin tức khác...