Các đại lý bán xe hơi không tìm ra xe , cho nhu cầu khách hàng.

Ottawa:  Trong thời  hậu đại dịch, xe cộ    không có  đủ bán  kể cả  xe cũ, như trường hợp của tiệm   Jim Tubman Chervolet, một  đại lý  bán xe  hơi ở thành phố  Ottawa .

Trả lời  các  câu hỏi của phóng viên đài CBC, ông Ted  Smith  một nhân viên thâm niên làm  việc cho tiệm  bán  xe này nói là   trong những năm  trước  đại dịch,  số   xe tồn kho  đậu   trên  bãi đậu xe  của  cửa tiệm này   thường  đến  cả  trăm chiếc xe   đủ loại. Trong  ngày hôm thứ hai  2 tháng  8 vừa qua, ông  Ted Smith  cho biết  số xe  có   trên bãi  đậu của  tiệm này, chỉ còn  19 chiếc.

Trong năm 2020 là năm tốt cho   những người muốn mua xe  vì là   thị trường cho  những người muốn mua, nhưng bắt đầu từ  đầu năm nay  2021, tình trạng  đã  đổi ngược  khi  số  xe  cung cấp cho thị trường không  đủ cho nhu cầu.

Ông Smith cho biết là  hiện có nhiều khách hàng của  tiệm ông phải  đặt   cọc mua  xe  và   chờ khoảng  4 tháng  mới có xe  đến.

Sự thiếu hụt xe cộ là   một  vấn đề trên toàn thế  giới chứ  không phải chỉ riêng cho một quốc gia nào, vì những thiếu hụt    phụ tùng, thiếu  chất bán dẫn ( semiconductors) trong việc chế  tạo xe hơi.

Giá   xe vì thế cũng gia tăng. Theo ông Smith thì  chủ nhân của  nhiều chiếc  xe  mua   cách  đây hai năm,  bán lại xe còn  cao hơn là giá mà họ mua hai năm trước.

Nhiều  người  đã  phải   trả giá cao hơn giá    đề bán, và   nhiều người đã phải tranh nhau trả  giá     cao hơn người khác, để có thể mua  được xe. Thị trường bán xe  cũng nóng không thua  gì  thị trường bán nhà cửa  đang diễn  ra.

Tin tức khác...