Các cuộc điều tra vào các gia đình có trẻ em chuyển giới phải ngưng lại

Kể từ khi phong trào tranh đấu đòi bình đẳng cho người đồng tính được đẩy mạnh, từ ngữ ‘Pride’ (tự hào) được dùng để chỉ một sự chuyển hướng để những người này không còn phải xấu hổ, che giấu và vẫn có thể tự hào cho dù là họ thuộc những giới tính thiểu số không giống với đa số trong xã hội.

Và kể từ đó, tháng 6 mỗi năm được vinh danh là Prime Month với nhiều sinh hoạt diễn ra khắp nơi trên toàn cầu đánh dấu những bước cải tiến trong xã hội trong cái nhìn của mọi người tương đối cởi mở và cảm thông hơn với tất cả những người có giới tính hoặc quan niệm khác lạ, gộp chung lại là Nhóm LGBTQIA+.

Tại thị trấn Corsicana, ngoại ô cách Dallas khoảng 55 dặm về phía nam, một gia đình người đồng tính gồm hai anh Keith Dowler và Terry Garner cùng với đứa con gái Gabriella của họ sống chung rất hiền hòa trong 4 năm qua kể từ khi họ dọn về đây từ thành phố New Orleans. Để đánh dấu việc kỷ niệm Pride Month, họ đã cho treo trước nhà những lá cờ vinh danh cho giới này với lá cờ tiêu biểu là hình cầu vòng có nhiều mầu sắc đa dạng.

Nhưng khi cả nhà lên đường đi nghỉ hè thì bỗng dưng nhận được lời báo của cảnh sát cho biết là đã có những kẻ xấu đến đốt những lá cờ này, nhiều phần là từ những phần tử bảo thủ cực hữu có đầu óc kỳ thị đối với người đồng tính.

Điều này đã khiến cho nhiều người dân tại Corsicana tức giận, bởi vì không giống như những thị trấn bảo thủ khác, đa số cư dân tại đây đều chấp nhận sống chung hài hòa với người đồng tính. Một trong những người ủng hộ là bà Susan Hale, nghị viên hội đồng thị xã, đã viết trên trang Facebook của mình để lên án hành động kỳ thị và đốt lá cờ này. Có gần 1,000 người khác cùng lên tiếng ủng hộ và nhiều người đã cùng ủng hộ số tiền khoảng $1,300 để mua những lá cờ khác để tặng lại cho gia đình.

Nhưng điều khiến bà Hale và nhiều người thán phục hơn nữa là gia đình nạn nhân thay vì tức giận, lại còn cho treo thêm tấm biểu ngữ mới với hàng chữ “Love Always Wins” (Tình Yêu Bao Giờ Cũng Thắng) để đề cao tình yêu của những người hàng xóm đã hỗ trợ cho họ.

Cảnh Sát Trưởng Robert Johnson của Corsicana cho biết là ông rất vui mừng và ngạc nhiên trước phản ứng tích cực ủng hộ của cộng đồng tại đây đối với gia đình nạn nhân, và ông nói thêm là không ai có thể không yêu thích cái gia đình này. Ông cũng xác nhận rằng mọi người, cho dù có khác biệt về chính kiến, tôn giáo, giới tính v.v. cũng đều phải được đối xử công bằng..

Tin tức khác...