Cá sấu hoành hành trong hồ nước ở Sugar Land

Nhiều cư dân sinh sống tại khu Oyster Creek ở Sugar Land, ngoại ô cách Houston khoảng 20 dặm về phía tây nam, đều rất hài lòng vì cảnh trí hài hòa của hồ nước rộng lớn chạy xuyên qua nhiều khu phố lịch sự của giới thượng lưu. Nhưng mới đây đã có hai vụ cá sấu tấn công vào những chiếc thuyền đang chèo trên mặt nước đã khiến nhiều người đâm ra lo ngại.

Thông tin từ hội Greater Houston Rowing Club là một tổ chức của những thích chơi môn đua bơi chèo thuyền cho biết có hai vụ đã xảy ra trong những tuần qua khi vỏ thuyền đã bị cá sấu cắn thủng lổ khiến nước tràn vào thuyền. Chủ thuyền của hội là bà Dee Connors nói rằng đây là lần đầu tiên trong 34 năm qua mọi người trong hội mới được nghe báo cáo chuyện lạ về hành động tấn công khác thường của cá sấu. Bà nói rằng mọi người đều biết là trong hồ nước rộng lớn xuyên qua nhiều kênh lạch tại đây đều có cá sấu, kiếm ăn bằng nhiều loại tôm cá nên thường là lảng ra xa mỗi khi có những chiếc thuyền khác đến gần.

Hội các chủ nhà ở khu phố First Colony đã thuê mướn một nhân viên chuyên môn đến bắt cá sấu và họ tin rằng đó là con vật đã tấn công trước đó để mang đi thả tại một khu khác rộng lớn hơn ở Beaumont là nơi sinh sống thiên nhiên của cá sấu.

Nhiều người cho rằng có thể đó là những con cá sấu đã bực tức vì các ổ đẻ trứng của nó tại một vài nơi trong hồ đã bị khuấy động sau khi các nhân viên của thị xã đã có cuộc quét dọn tại nhiều khu đầm lầy. Một chuyên gia trong ngành là Ryan Powers nói rằng cũng có thể đó là những con cá sấu bị giật mình khi đụng phải những chiếc thuyền này nên đã phản ứng mạnh, vì đó là những loại thuyền nhỏ hẹp, ít gây ra tiếng động khi lướt sóng trên mặt nước.

Tuy nhiều người dân tỏ ra lo ngại, nhưng các chuyên gia đều cho rằng điều này cũng không có gì khác thường vì cá sấu luôn có mặt ở những vùng sông nước ở Texas, và nếu như không bị người quậy phá thì chúng cũng sẽ không tấn công người..

Tin tức khác...