Biểu tình đòi chống đeo mặt nạ, chống vaccine chỉ thu hút được khoảng 30 người

Trong một cuộc biểu tình tại tiền đình của Tòa thị chính Houston vào cuối tuần qua để bầy tỏ tinh thần chống đối các chính sách gần đây quy định việc bắt buộc phải đi chích ngừa, phải đeo mặt nạ nơi công cộng, chỉ có khoảng 30 người đến tham dự để bầy tỏ sự ủng hộ.

Với sự có mặt của một số cảnh sát viên như thường lệ cho bất kỳ một cuộc biểu tình, tập hợp nào trước tòa thị chính, có vài người đọc một vài diễn văn để bầy tỏ ý kiến của mình. Phóng viên của đài truyền hình địa phương KPRC tường thuật cuộc biểu tình ôn hòa nhưng giống như là một cuộc sửa soạn của một số nhân viên đang dọn dẹp chuẩn bị cho một buổi đại nhạc hội ngoài trời.

Sự hiện diện thưa thớt của đám người biểu tình cho thấy đây là một quan điểm của thiểu số vẫn còn muốn nhân danh quyền tự do cá nhân để chống lại tất cả những biện pháp đứng đắn hiện nay để đối phó hữu hiệu với đại dịch COVID-19 còn tiếp tục hoành hành với biến thể Delta: đó là hãy nên đi chích ngừa, và nên đeo mặt nạ khi giao tiếp ở những nơi đông người hoặc ở trong nhà.

Tin tức khác...