Bị bắt vì dùng lời kỳ thị sắc tộc, tấn công người khác

Một phụ nữ đã bị câu lưu và có thể đối diện với cáo trạng buộc tội phạm pháp vì lòng thù hận sau khi đã có nhiều lời lẽ mắng chửi sặc mùi kỳ thị sắc tộc về phía một số phụ nữ gốc Ấn Độ tại một bãi đậu xe nhà hàng ỡ Plano, ngoại ô phía bắc Dallas.

Thông cáo của Sở Cảnh Sát Plano cho biết đó là bà Esmeralda Upton, 58 tuổi, đã bị bắt giữ với tội danh tấn công và có những lời hăm dọa khủng bố, với tiền thế chân $10,000 để tại ngoại hầu tra.

Cuộc điều tra cho biết bà Rani Banerjee cùng với 3 người bạn khác sau khi rời khỏi nhà hàng thì bỗng dưng bị bà Upton mắng chửi một cách vô cớ với những lời thô tục và kỳ thị sắc tộc, cáo buộc họ không có quyền được ở tại Mỹ v.v. Sau khi có người lấy điện thoại để thu hình, bà ta còn tiến đến gần để xô xát và hăm dọa là sẽ nổ súng. Cảnh sát cho biết là họ đang điều tra về vụ này như là một vụ phạm pháp vì lòng thù hận, với những hình phạt nặng nề hơn nếu như bị tòa kết tội.

Trong những năm gần đây, các vụ bạo hành nhắm vào người Mỹ gốc Á ngày càng gia tăng. Kinh hoàng nhất là vụ một thanh niên trẻ đã xả súng vào 3 tiệm đấm bóp tại Atlanta khiến cho 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng. Vào đầu tháng 8, một người đàn ông cũng đã bị bắt giữ về tội nổ súng bắn vào 3 phụ nữ gốc Á tại một tiệm làm tóc ở khu Koreatown tại Dallas. Và một người đàn ông khác cũng đã bị tuyên án 25 năm tù về tội hành hung một gia đình gốc Á tại một siêu thị ở Midland vào năm 2020 vì nghĩ rằng đó là những người Tàu, và là nguyên nhân gây ra dịch bệnh COVID-19 tại Hoa Kỳ..

Tin tức khác...