Bệnh viện nhi đồng thành phố Ottawa phải mở thêm một khu cấp cứu, vì có quá nhiều bệnh nhân.

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 9 tháng 11, các viên chức của bệnh viện nhi đồng thành phố Ottawa (CHEO) đã phải mở thêm 1 khu cấp cứu thứ nhì, vì có quá nhiều bệnh nhân nhi đồng.
Theo người phát ngôn viên của bệnh viện nhi đồng thì bệnh viện hiện đã quá tải với số trẻ em bị bệnh nặng trong những ngày qua.
Số giường tại khu cấp cứu không có đủ cho số bệnh nhân mới này.
Cũng theo người phát ngôn viên thì mùa của những bệnh cúm, bệnh nhiễm đường hô hấp RSV đã lên đến cực điểm và bệnh viện đã có số bệnh nhân nhiều chưa từng thấy từ trước đến nay.
Theo bác sĩ Alex Munter của bệnh viện nhi đồng Ottawa thì trong khoảng thời gian từ tháng 5 cho đến tháng 9 năm nay 2022, là thời gian bận rộn nhất cho bệnh viện này từ khi mới bắt đầu thành lập bệnh viện cho đến nay.
Theo bác sĩ Munter thì tình trạng quá tải ở khu bệnh viện là 134 phần trăm, trong khi tình trạng quá tải ở khu cấp cứu là 128 phần trăm.
Cũng theo bác sĩ Munter thì khu cấp cứu có khả năng thâu nhận 150 bệnh nhân một ngày, trong khi trung bình 1 ngày bệnh viện nhận 229 bệnh nhân ở khu cấp cứu.
Tình trạng quá tải đã xảy ra không riêng gì cho bệnh viện nhi đồng Ottawa mà còn xảy ra cho hầu hết các bệnh viện khác ở Canada.

Tin tức khác...