Báo động giả về nổ súng tại trường Heights HS, nhiều phụ huynh hoảng hốt

Nhà chức trách đang truy lùng những kẻ nào đã chơi trò tinh nghịch quái ác để tạo ra một cơn báo động giả tạo khi gọi điện thoại khẩn cấp để nói rằng có một kẻ nổ súng tại trường học với khoảng 10 người đã bị bắn gục khiến cho Sở Cảnh Sát Houston đã phải huy động một lực lượng đông đảo đến nơi để cô lập toàn khu vực và hàng trăm phụ huynh cũng hốt hoảng đổ xô đến trường trong tình trạng căng thẳng và hồi hộp chờ đợi để mong rằng đừng có xảy ra giống như trường hợp tại trường tiểu học ở Uvalde.

Sự việc xảy ra tại Trường Trung học Heights HS ở gần trung tâm thành phố Houston vào buổi trưa ngày thứ Ba vừa qua khi cảnh sát nhận được cú điện thoại và đã đến thiết lập một hàng rào bao quanh ngôi trường này, và tất cả các học sinh đều được lệnh ở lại bên trong giữa lúc các nhân viên công lực được huy động khắp nơi để mong đối phó với mối nguy này. Nhưng sau đó không lâu, cảnh sát đã biết rằng đây chỉ là một vụ báo động giả tạo vì không hề có một kẻ nào mang súng trong nhà trường.

Tuy nhiên trong hai giờ đồng hồ chờ đợi kể từ sau khi cú điện thoại đầu tiên được tung ra, rất nhiều phụ huynh có con em theo học tại trường đã phải sống trong tình trạng chờ đợi rất căng thẳng bên ngoài. Tuy rằng sau đó mọi người đã thở phào nhẹ nhõm nhưng nhiều người đã lên tiếng than phiền về tình trạng luật lệ súng đạn tại Texas quá dễ dãi gần như là nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng thẳng hiện nay khi mà mọi người đều có thể sở hữu súng đạn mà không cần phải làm hồ sơ xin giấy phép.

Nhiều phụ huynh cũng than phiền rằng cơ quan cảnh sát đã không thông báo cho họ biết đầy đủ diễn tiến của sự việc khiến họ phải sống trong tình trạng phập phồng lo sợ trong hơn một tiếng đồng hồ. Cảnh Sát Trưởng Houston là ông Troy Finner cho biết là ông rất thông cảm cho nhiều phụ huynh đã rất lo ngại khi xảy ra tình huống này, nhưng ông nhấn mạnh trách nhiệm và ưu tiên hàng đầu của cơ quan cảnh sát là phải truy lùng và lục soát khắp nơi để thẩm định tình hình và tìm cách đối phó nếu như quả thật có chuyện nguy hiểm xảy ra của một kẻ nổ súng tại nhà trường. Và sau khi tình hình thật sự an toàn thì lúc đó cảnh sát mới bắt đầu việc thông tin cho các phụ huynh cũng như cư dân được biết..

Tin tức khác...