Báo động bờ biển Galveston có loại vi khuẩn ăn thịt người

Các viên chức y tế tại Galveston County vừa đưa ra lời báo động cho mọi du khách đang đi chơi tại bãi biển Galveston về sự hiện diện của một loại vi khuẩn sống dưới nước có tên gọi là Vibrio Vulnificus rất thường thấy tại vùng này, nhưng rất nguy hiểm vì tấn công vào da thịt và có thể làm tử vong.
Theo lời kể của Bác sĩ Anthony Flores của Viện Đại học Y khoa UTHealth, tỉ lệ bị nhiễm độc bởi loại vi trùng này tương đối thấp, nhưng một khi nó xâm nhập vào cơ thể thì có thể trở thành nguy hiểm chết người và có thể lan rất nhanh, với tỉ lệ tử vong vào khoảng từ 30% đến 40%, được xem như là một tỉ lệ khá cao.
Một người đàn ông 57 tuổi là Daniel Murphy, cư ngụ tại Katy vùng ngoại ô Houston, khi đến chơi bãi biển Crystal Beach vào dịp lễ Độc Lập 4 tháng 7 vừa qua đã bị nhiễm độc bởi loại vi trùng này và được đưa vào bệnh viện. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, các bác sĩ đã phải cưa chân của ông vì da thịt đã bị ăn mòn bởi loại vi trùng này. Và qua đến ngày hôm sau, tình hình trở nên nguy kịch hơn khiến ông bị tử vong.
Các viên chức y tế công cộng nói rằng cách tốt nhất để phòng ngừa là chớ nên đi xuống mặt nước biển nếu như trên người đang có những vết thương lở loét, chưa được liền da. Những người có mức rủi ro đáng ngại nhất là những ai đã có sẵn những mầm bệnh, đặc biệt là bệnh về gan. Có một số người, và phần lớn là những người đàn ông lớn tuổi, là thành phần dễ bị tác hại nguy hiểm mau lẹ vì loại vi trùng này, có lẽ cũng vì họ là những người đã có các mầm bệnh khác.
Sở Y Tế Galveston County cho biết là các nhân viên vẫn đi lấy nước biển để xét nghiệm thường xuyên, ít nhất là một lần trong tuần và nếu như phát hiện những nơi nào có tỉ lệ cao về sự hiện diện của vi trùng này thì họ sẽ treo những tấm bảng để thông báo cho mọi người biết.

Tin tức khác...