Bác sĩ tung tin sai trái về COVID-19 bị ngưng làm việc

Ban giám đốc Bệnh viện Houston Methodist đã quyết định tạm thời không cho một nữ bác sĩ được hành nghề tại nhà thương này sau khi có bằng chứng cho thấy bà là nguyên chuyên phát tán những thông tin sai lệch bóp méo sự thật về COVID-19 qua những trang mạng thông tin xã hội.

Đó là Bác sĩ Mary Talley Bowden, chuyên khoa tai, mũi, họng, có phòng mạch tại vùng River Oaks, trước đó đã được bệnh viện Methodist chấp thuận tạm thời được chăm sóc các bệnh nhân tại nơi này. Tuy rằng bà Bowden chưa bao giờ đón nhận một bệnh nhân đến nhà thương này trong năm qua, nhưng ban giám đốc đã quyết định rút lại việc chấp thuận bà được hành nghề tại đây.

Thông cáo của Houston Methodist nói rằng bác sĩ Mary Bowden đã có “lối hành xử không chuyên nghiệp,” trong đó có việc dùng những ngôn từ thô tục trên các trạng mạng xã hội, và đó là lý do chính khiến bà bị cho ngưng việc. Những thông tin bà Bowden đưa ra khi chỉ trích thuốc chích ngừa vaccine đều rất có hại cho sự an nguy của người dân trong cộng đồng, và nó cũng không phản ảnh những bằng chứng cụ thể và khoa học phù hợp với đường lối của bệnh viện Houston Methodist.

Vào tuần trước, bà bác sĩ Bowden đã gửi ra hai bức điện thư cho các bệnh nhân thân chủ của bà, trong đó bức điện thư đầu tiên nói rằng “những bằng chứng cho thấy thuốc vaccine không hề có hiệu quả”. Trong bức điện thư thứ nhì, bà Bowden còn thúc giục mọi phụ huynh là hãy chống lại việc cho con em của mình đi chích ngừa,” và còn nói thêm rằng đó là những thông tin được chuyển lại từ một cuộc họp về COVID.

Bà Bowden cũng là người cổ động cho việc dùng thuốc Ivermectin để điều trị dịch bệnh, dù rằng đó là thuốc được dùng để trị sán lãi cho trâu bò và ngựa, và cơ quan FDA không hề đưa ra lời khuyên là hãy thử dùng loại thuốc này. Hơn thế nữa, thuốc vaccine đã được chứng minh là rất an toàn và hữu hiệu để phòng chống những biến chứng nguy hiểm và tử vong vì COVID. 

Tin tức khác...